Có giá rẻ từ 3.500 đến 10.000 đồng/thỏi, những loại son môi có xuất xứ từ Trung Quốc được bày bán tràn lan ngoài chợ, thậm chí trong shop mỹ phẩm.

Son môi giá rẻ chỉ 3.500

Tại khu vực gần chợ Nhà Xanh (phố Phan Văn Trường, quận Cầu Giấy, Hà Nội), chợ sinh viên, những giỏ hàng bán chồng chất các thỏi son chỉ có giá 7.000-10.000 đồng. Các loại mặt hàng này hầu hết có xuất xứ Trung Quốc, và không có hạn sử dụng hay nhãn mác.

My pham gia re

Son môi giá rẻ  được bày bán tại shop khiến nhiều khách hàng không khỏi nghi ngờ. Ảnh: Ngọc Lan.

Nguyễn Lan Hương, sinh viên Đại học Quốc gia cho biết, thường xuyên mua mỹ phẩm tại đây, đặc biệt là son giá rẻ. “Có đủ màu tuỳ thích chọn, nhất là được thử mẫu thoải mái”, Hương nói.

Tuy nhiên, không chỉ ngoài chợ mà son môi Trung Quốc giá bèo hiện len lỏi trong một số shop xịn. Tại một cửa hàng mỹ phẩm ở Cầu Giấy, thỏi son Mac có giá bán chỉ 3.500 đồng. Nếu khách hàng mua 3 thỏi cùng lúc thì giá là 10.000 đồng. Ngoài ra, loại son được quảng cáo cao cấp, chất lượng hơn hẳn nhưng khi giảm cũng chỉ còn 20.000 đồng/thỏi.

Có giá rẻ bất ngờ nên khách hàng mua khá đông, chủ yếu là sinh viên và nhân viên thu nhập thấp. Hồng Hạnh, nhân viên quán bia gần đó cho biết, đã mua 3 thỏi son với giá chỉ 10.000 đồng. Hạnh mua về để trang điểm khi đi làm hàng ngày. Được biết, cũng loại son 3.500 đồng cùng mẫu mã nhưng ngoài chợ, Hạnh thường mua với giá 35.000-40.000 đồng/thỏi.

Theo chị H., chủ shop này, do thanh lý cửa hàng nên các sản phẩm được hạ giá hết mức. “Giá rẻ nhưng son vẫn đậm màu, dùng còn tốt”, chị H. khẳng định. Tuy nhiên, quan sát trực tiếp, người mua có thể nhận thấy nhiều thỏi son đã bị chảy nước và loang trên nắp hộp. Dưới đáy mỗi sản phẩm được dán mác “Made in Fabrique” nhưng trên vỏ hộp lại xuất hiện dòng chữ “Made in China”.

Hoài Thu, một khách hàng quen tại đây cho biết: “Ngày thường ghé qua shop thấy thỏi son nhỏ có giá gần 100.000 đồng/sản phẩm mà nay giảm giá chỉ còn 3.500 đồng! “.

Đã sử dụng son khá lâu nên theo Thu, dùng son “rởm” một thời gian môi tự nhiên bị nhợt, thâm và khó hồng trở lại. Thời còn là sinh viên, Thu cũng thường mua loại son giá rẻ về dùng, nhưng sau màu môi có biểu hiện nhợt nhạt nên ngừng. “Son xịn phải có nhãn mác, hạn sử dụng và hướng dẫn rõ ràng. Tuy nhiên, son tốt có giá đắt, từ 200.000-500.000 đồng/thỏi nên sinh viên khó đủ điều kiện để xài”, Thu nói.

Tác hại của son môi giá rẻ Trung Quốc

Theo bác sĩ Nguyễn Xuân Quang (Trưởng khoa Da liễu một bệnh viện ở Hà Nội), các sản phẩm son môi giá rẻ, không rõ nguồn gốc, ngày sản xuất hay hạn sử dụng này rất đáng e ngại. Hơn nữa loại này cơ quan chức năng cũng chưa nghiên cứu về thành phần. Bác sĩ Quang cho rằng, loại son môi chính hãng, đắt tiền thường có chất bảo vệ da, còn những son giá rẻ không thể có.

“Dùng son môi giá rẻ dễ gây bệnh về da, đặc biệt những người có làn da nhạy cảm có thể bị dị ứng ngay sau khi sử dụng. Hơn nữa, nếu sử dụng nhiều, chất độc trong son môi sẽ tích tụ qua thời gian và gây một số bệnh về  hệ tiêu hóa, thậm chí dẫn đến ung thư”, bác sĩ Quang nói. 

Son môi OnvaOn – Theo Zing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0356.235.303